Share cách nhặt rau má đúng cách, không bị hao hụt chất dinh dưỡng

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao rau má được "giang hồ đồn thổi" là tiên dược cho sức khỏe và nhan sắc chưa? Loại rau này không chỉ bổ sung một lượng chất dinh dưỡng cực lớn cho cơ thể mà còn có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nữa đó. À thôi bật mí đến đây thôi, chi tiết về tác dụng của rau má bạn có thể tham khảo ở đây.

Về cách thức chế biến thì cực phong phú mà ít loại rau xanh nào làm được, vừa làm thức ăn, thức uống giải khát được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, ngoài những điều trên thì có một điều chắc hẳn nhiều người cũng chưa biết đâu, là cách lặt rau má. Nhặt rau thì có gì không biết chứ, từ từ nào, rau má là loại rau xanh mọc bò trên đất, rất dễ bị nhiễm khuẩn và các kim loại nặng, vì thế nếu không biết nhặt đúng cách thì những bụi bẩn dính trong rau rất khó để làm sạch, khi chế biến vừa ăn không ngon lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn tham khảo bài viết Smoothie Days đem đến để hiểu rõ hơn nhé!

Hướng dẫn lặt rau má


- Đầu tiên, rau má sau khi mua về bạn cắt bỏ đi những gốc già, vàng và lá bị héo úa.

- Bước tiếp theo bạn rửa rau má nhiều lần với nước cho sạch, sau đó bạn chuẩn bị thêm một chậu nước muối loãng, cho rau vào ngâm tầm 20 phút để loại bỏ hết bụi bẩn cũng như các chất độc hại bám trên rau.

- .Sau khi ngâm xong, bạn rửa rau lại thêm một lần nữa với nước sạch rồi vớt ra để ráo.

- Cuối cùng bạn chỉ cần để nguyên rau hoặc cắt nhỏ tùy mục đích sử dụng là được.

Mẹo chọn rau má tươi ngon

Để có những món ăn ngon lành thì việc chọn được những mớ rau má tươi ngon, chất lượng là điều vô cùng quan trọng, bạn tham khảo một vài mẹo dưới đây nha.

- Bạn có thể nhìn màu sắc để chọn. Những mớ rau non, thường có màu xanh mơn mởn, cọng mọng nước thì chứng tỏ đó là mớ rau ngon.

- Ngược lại, bạn tránh chọn những mớ đã quá già, có nhiều lá úa.

Các lưu ý khi dùng rau má

Không thể phủ nhận được hương vị thơm ngon cũng như những lợi ích tuyệt vời của rau má đem lại nhưng đối với một vài trường hợp cũng nên hạn chế và không nên sử dụng loại rau này để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể.

- Bạn không nên quá lạm dụng rau má, chỉ nên ăn hoặc uống 40gr rau mỗi ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé.

- Bạn cũng không dùng rau má quá thường xuyên, thường thì nên dùng tầm 1 tháng rồi ngưng, sau đó nửa tháng sau dùng lại để giúp cơ thể làm quen dần với các dưỡng chất có trong rau mà không phát sinh ra các tác dụng phụ.

- Với những bệnh nhân đang sử dụng một số loại thuốc hoặc đang mắc phải các bệnh lý như tiểu đường, gan, ung thư thì không nên sử dụng rau má.

- Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai tránh dùng rau má vì các chất có trong nó gây nguy cơ sảy thai cao.

Đọc qua bài viết này thì mình tin chắc rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về loại rau này. Ngoài ra với rau má, bạn có thể tham khảo 3 cách làm sinh tố rau má thơm ngon, giải nhiệt cực tốt cho những người thương nha!

Tham khảo: 

Cách nhặt rau lang

Nhặt rau ngải cứu đúng cách


Comments

Popular posts from this blog

Cách nhặt rau dền, hướng dẫn lặt rau dền đúng chuẩn

Hướng dẫn cách bổ ổi đẹp mắt, đơn giản, lịch sự

Hướng dẫn nhặt rau cần tây và cần ta cho đúng