Hướng dẫn cách làm kem chanh leo chua ngọt cực đơn giản

 Với mùa hè oi bức như thế này, chắc chắn cách làm kem chanh leoSmoothie Days hướng dẫn dưới đây sẽ khiến bạn " thỏa mãn", chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi.

Chanh leo hay còn có tên gọi khác là chanh dây, đây là một loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ hương thơm đặc trưng hòa với vị chua ngọt cực kích thích vị giác. Bên cạnh đó, quả chanh leo có tác dụng giải nhiệt cực tuyệt vời cùng với các lợi ích khác cho sức khỏe.

Món kem chanh leo này kết hợp giữa vị chua ngọt đặc trưng hòa quyện với độ béo ngậy của kem tươi đem đến một món ăn vặt không thể bỏ qua trong những ngày nắng nóng này.



CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

6 quả chanh leo

6 quả trứng gà ( trong công thức làm kem này, chúng ta chỉ dùng lòng đỏ và bạn nên dùng trứng gà ta để chế biến nhé)

350ml kem tươi

300ml sữa tươi không đường

150gr đường cát trắng ( bạn cân chỉnh tùy theo khẩu vị của mình nha)


HƯỚNG DẪN LÀM KEM CHANH DÂY

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn bổ đôi chanh leo rồi lấy thìa nạo hết phần thịt quả cho vào bát.

Tiếp theo bạn dùng thìa dằm nát phần thịt chanh leo để thu lấy nước cốt.


Lưu ý: Nếu nhà bạn có máy xay sinh tố, bạn nên cho thịt chanh vào xay rồi dùng rây lọc lọc lấy nước cốt sẽ tiết kiệm thời gian cũng như hiệu quả cao hơn nhé.

Tiếp tục bạn cho lòng đỏ trứng gà vào một bát khác, cho thêm đường rồi đánh tan.


Bước 2: Trộn hỗn hợp kem chanh

Bạn cho sữa tươi vào nồi, bật lửa rồi đun nóng.

Sau khi sữa nóng, bạn tiếp tục cho hỗn hợp trứng đã đánh tan ở bước 1 vào, trộn đều và đánh tan để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.

Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn để lửa nhỏ và khuấy đều tay theo hình tròn để tránh bị cháy ở đáy nồi nhé.

Bạn tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho nước cốt chanh đã lọc vào, khuấy đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp, chờ nguội.

Đối với kem tươi hay còn được gọi là whipping cream, bạn cho vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên.

Lưu ý: Có một mẹo nhỏ để kem được bông mịn hơn là trước khi đánh bạn nhớ làm lạnh kem trước. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thời gian cũng như tốc độ đánh, đánh để tốc độ nhỏ rồi tăng dần lên và đến khi kem tạo chóp thì nên dừng lại, không nên đánh lâu quá sẽ làm kem bị cứng.

Sau khi hỗn hợp sữa trứng chanh leo đã nguội thì bạn cho phần kem tươi đã đánh bông vào rồi trộn đều.


Bước 3: Làm bông kem chanh dây và hoàn thành

Bạn cho hỗn hợp kem chanh dây vừa trộn vào khuôn hoặc hộp đã chuẩn bị sẵn, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh từ 6-7 tiếng cho đến khi kem đông hoàn toàn.

Lưu ý: Để kem được tơi xốp và không bị dăm đá thì cứ sau 1 tiếng bạn đem kem ra, dùng thìa xới đều rồi lại cho vào ngăn đá. Bạn làm động tác này khoảng 5 lần thì đảm bảo kem của chúng ta sẽ ngon chuẩn như ngoài hàng luôn đó.

Sau khi kem đông, bạn dùng thìa múc kem múc từng viên ra ly rồi trang trí theo sở thích là đã hoàn thành kem chanh leo ngon đúng điệu rồi đó nha.

Trên đây, Smoothie Days đã đem đến cho bạn công thức làm kem chanh leo ngon cực đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà rồi. Thời tiết nắng nóng như thế này mà được thưởng thức món kem chua ngọt, béo ngậy lại còn giải nhiệt thì còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm kem dứa ở đây nhé, chúc bạn thành công!










Comments

Popular posts from this blog

Hướng dẫn cách bổ ổi đẹp mắt, đơn giản, lịch sự

Cách nhặt rau dền, hướng dẫn lặt rau dền đúng chuẩn

Hướng dẫn nhặt rau cần tây và cần ta cho đúng