Cách làm chanh tuyết đá bào cực ngon giải nhiệt mùa hè
Không phải ngẫu nhiên mà chanh tuyết là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google và các trang mạng xã hội. Đây là một thức uống dạng đá tuyết, cực kì thanh mát với vị chua và hương thơm đặc trưng của chanh, ngọt béo của sữa, lạnh đến " tê răng" của đá bào, phải nói là cứu tinh trong những ngày giữa hè như thế này.
Tuy nhiên, món này nhìn có vẻ đơn giản nhưng để làm như thế nào để đá tuyết được tơi xốp mà không bị đắng thì không phải ai cũng làm được đâu nhé. Để giải quyết vấn đề mà nhiều người gặp phải này thì dưới đây, Smoothie Days sẽ đem đến bạn cách làm sinh tố chanh tuyết ngon, đơn giản mà không hề bị đắng nhé!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 quả chanh
- 200ml sữa tươi không đường
- 30ml sữa đặc
- Một chút đường ( bạn có thể cân chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé)
- Một chút xíu muối
- Đá bào ( nếu không có đá bào thì bạn có thể thay thế bằng đá viên nhưng cần xay lâu hơn để đá tuyết được mịn là được)
HƯỚNG DẪN LÀM CHANH TUYẾT
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn bổ đôi một quả chanh, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt
Lưu ý: Bạn cần bỏ hoàn toàn hạt chanh để để tránh tình trạng hạt chanh xót lại gây bị đắng cho món chanh tuyết nhé.
- Với quả chanh còn lại, bạn bào lấy phần vỏ, nếu không có dụng cụ bào thì có thể cắt nhỏ vỏ chanh ra nhé. Sử dụng vỏ chanh trong công thức này vừa có tác dụng dậy mùi thơm của tinh dầu chanh vừa có màu xanh bắt mắt hơn nha.
Bước 2: Xay và hoàn thành chanh tuyết
- Bạn cho đá vào máy xay sinh tố, tiếp tục cho thêm nước cốt chanh, sữa tươi, sữa đặc, đường, vỏ chanh bào và một ít muối vào
- Bạn bật nút và xay cho đến khi đá bông tuyết lên, bạn nên bật máy xay ở chế độ cao nhất để hỗn hợp dễ bông nha.
- Cuối cùng bạn chỉ cần đổ hỗn hợp này ra ly là có thể thưởng thức được rồi.
Lưu ý: Bạn nên sử dụng luôn sau khi xay xong, tránh để lâu khiến đá xay bị tan uống sẽ mất ngon nhé.
CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CHANH TUYẾT
- Với mùa hè nóng nực như thế này, một ly chanh tuyết sẽ giúp bạn đánh tan cơn nóng và lấy lại năng lượng nhờ hàm lượng vitamin C lớn có trong chanh, điều này không chỉ giúp tăng khả năng đề kháng cho cơ thể mà còn giúp giảm mệt mỏi nhanh chóng.
- Mùi hương của vỏ chanh còn có tác dụng giảm stress hiệu quả và tinh dầu này còn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều.
- Đây là một thức uống có lợi cho việc điều hòa huyết áp, thải độc cơ thể và hạn chế các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
- Đặc biệt, thức uống này được nhiều chị em yêu thích nhờ tác dụng trắng da, mờ các vết thâm, sẹo và có khả năng làm trắng răng hiệu quả nữa đấy.
Bạn yên tâm là cách làm chanh tuyết đá bào mà Smoothie Days đem đến trên đây mặc dù đơn giản nhưng sẽ rất ngon và không bị đắng đâu nhé. Với vài quả chanh quen thuộc trong căn bếp và một vài nguyên liệu dễ tìm kiếm là bạn có thể trổ tài cho gia đình mình rồi, chúc bạn thành công với công thức này nhé!
Comments
Post a Comment