Cách làm nước mận ngâm đường giải nhiệt đã khát cho mùa hè
Tạm bỏ qua những cốc " tà tưa" béo ngậy đi, mùa hè thì làm sao có thể thiếu được những cốc nước mận ngâm đúng không nào? Chua chua, ngọt ngọt, thêm một chút mận giòn giòn với màu đỏ tươi hấp dẫn, đặc biệt nước mận có tác dụng giải nhiệt cực tốt, đây chính là thức uống được nhiều người yêu thích nhất trong những ngày nóng nực này.
Cách làm nước mận ngâm đường không hề khó nhưng nếu làm không đúng cách cũng sẽ dễ gây ra tình trạng lên men chua và mốc đó nha. Vậy làm như thế nào để đúng chuẩn, cùng tham khảo bài viết mà Smoothie Days đem đến dưới đây nhé!
Xem thêm:
Cách làm sấu ngâm đường giòn ngọt
Hướng dẫn làm dâu tằm ngâm đường
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu để làm nước mận ngâm cực đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị mận tươi và đường là đã có thể thực hiện thành công rồi.
- 1kg mận tươi
- 350gr đường
HƯỚNG DẪN LÀM MẬN NGÂM ĐƯỜNG
Bước 1: Sơ chế mận
- Đầu tiên, sau khi mua mận về bạn rửa sạch với nước.
- Bạn chuẩn bị thêm một chậu nước muối loãng, sau khi rửa xong thì ngâm mận trong chậu nước muối đã chuẩn bị thêm 15 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cũng như vi khuẩn bám trên bề mặt quả.
- Bạn rửa sạch mận thêm một lần nữa rồi để ráo.
- Cuối cùng bạn cắt đôi quả mận hoặc có thể cắt thành miếng bé hơn, bỏ hạt hay không tùy thích nhé.
Bước 2: Ngâm mận
- Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một hũ thủy tinh vừa tầm, bạn nhớ rửa sạch và phơi khô trước khi tiến hành ngâm mận nhé.
- Tiếp theo bạn rải một lớp đường ở đáy hũ, sau đó xếp một lớp mận lên trên.
- Bạn tiếp tục xếp xen kẽ một lớp đường, một lớp mận cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cuối cùng bạn đổ một lớp đường lên trên bề mặt, đậy kín nắp và chờ đến khi mận ngấm đường và ra nước mận là được.
Bước 3: Thành quả và pha chế nước mận
- Sau khi ngâm mận tầm 3-4 ngày là nước đã bắt đầu ra hết và có thể thưởng thức được rồi, vì mận này không cần để lên men nên bạn cho vào tủ lạnh để kìm hãm sự lên men nhé.
- Cách pha chế nước mận cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít nước mận ra ly, thêm một chút mận, cùng một chút nước lọc và đá viên, khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.
LƯU Ý ĐỂ LÀM NƯỚC MẬN NGON
- Bạn chọn mua mận hậu sẽ làm nước mận ngâm ngon hơn là các loại mận khác. Khi chọn mua, bạn nên chọn những quả mận còn tươi, mọng nước, vừa chín tới và to đều nhau, tránh chọn những quả mận còn xanh hoặc chín quá thì nước thành phẩm nước mận ngâm của chúng ta sẽ không ngon nữa.
- Khi ngâm thì nên tránh hũ nhựa vì chất acid có trong mận sẽ phản ứng với các chất có trong nhựa sẽ nguy hại đến cơ thể. Bạn nên dùng hũ thủy tinh để ngâm nhé.
- Trong trường hợp bạn muốn bảo quản nước mận được lâu nhưng không muốn để lên men thì có thể sên thành siro mận hoặc mứt mận cũng được nhé.
Cách làm nước mận ngâm đường này vừa dễ lại còn đảm bảo 3 yếu tố " ngon- bổ- rẻ", vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay thôi nào, chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với nhà Smoothie Days nha!
Comments
Post a Comment