Cách làm rau câu flan cheese, hướng dẫn làm bánh rau câu flan cheese ngon đơn giản

 Chẳng phải tự nhiên mà rau câu flan cheese làm mưa làm gió trên thị trường ăn vặt hiện nay. Khắp các cửa hàng từ bình dân hay nổi tiếng đều không thể thiếu món tráng miệng này, thế mới biết nó hot đến mức nào.

Đây là món ăn vặt được hòa quyện từ độ dai giòn sần sật của thạch rau câu cộng với vị thơm nức của cafe, béo ngậy của phô mai, kem tươi đem đến vị ngon khó cưỡng mà ai cũng thích mê.

Cách làm rau câu flan cheese không hề khó đâu nha, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và áp dụng đúng công thức mà Smoothie Days hướng dẫn dưới đây là có thể thực hiện thành công rồi, bắt tay vào bếp ngay thôi nha.


Có thể bạn yêu thích:

Hướng dẫn làm rau câu sơn thủy cực đẹp

Làm bánh trung thu rau câu thơm ngon chống ngán



CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Trong công thức này, chúng ta cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu nhưng đều dễ tìm kiếm và bạn hoàn toàn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị nha.

- 100gr bột rau câu ( bạn có thể sử dụng bột thạch giòn hay dẻo tùy sở thích nhưng trong công thức này mình trộn lẫn cả 2 để thạch vừa có độ dẻo dai mà vẫn giòn sật sật nhé)

- 250gr đường cát trắng ( tùy khẩu vị mà bạn có thể cân chỉnh lượng đường cho phù hợp)

- 100gr Cheese ( đây là cách gọi khác của phô mai, bạn có thể dùng phô mai con bò cười để làm nha)

- 1 gói bột cafe hòa tan

- 100ml whipping cream ( kem tươi)

- 100ml sữa đặc

- 200ml sữa tươi không đường

- 5 quả trứng gà


HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH RAU CÂU FLAN CHEESE


Bước 1: Nấu nước rau câu


- Đầu tiên, bạn trộn bột rau câu với đường, sau đó cho vào 1,5 lít nước lọc ngâm trong 15 phút để bột thạch nở ra.

- Tiếp tục bạn cho nồi thạch lên bếp, đun sôi.

Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn khuấy đều tay để hỗn hợp rau câu không bị cháy và vón cục nhé.

- Đun thêm 3 phút nữa, bạn tắt bếp rồi chia phần rau câu đã nấu thành 2 phần.


Bước 2: Làm hỗn hợp flan cheese

- Đầu tiên, bạn cho sữa tươi không đường, sữa đặc, phô mai, whipping cream cùng 50gr đường vào nồi, đun cho đến khi đường và phô mai tan hết.


Lưu ý: Trong thời gian đun, bạn cho lửa vừa vì phô mai rất dễ bị cháy.

- Bạn tiếp tục đánh tan trứng, sau đó cho từ từ hỗn hợp đã làm được ở trên, vừa cho vào vừa khuấy đều để trứng không bị vón cục.

- Cuối cùng bạn lọc hỗn hợp này qua rây để khi làm flan được mịn nhất.


Bước 3: Đổ rau câu flan cheese


- Bạn đổ phần flan đã lọc được vào một phần rau câu đã nấu còn phần kia thì cho cafe vào là đã có 2 phần rau câu rồi.

Lưu ý: Tránh trường hợp cafe bị vón cục thì bạn hòa cafe với một chút nước nóng nước khi cho vào nồi thạch nha.

- Tiếp theo bạn tiến hành đổ rau câu, bạn đổ một lớp rau câu cafe vào khuôn, chờ bề mặt hơi âm ấm thì đổ tiếp lớp flan vào.

- Bạn cứ đổ lần lượt từng lớp như thế cho đến khi hết nguyên liệu là được, từng lớp xen kẽ nhau 1cm là được nhé.

- Cuối cùng, bạn chờ nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản khoảng 2 tiếng để thạch đông hoàn toàn là chúng ta đã hoàn thành rồi.

- Khi ăn, bạn cắt ra thành miếng nhỏ và thưởng thức ngay thôi.


Vậy là bạn đã có thể tự trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức chứ không cần phải xếp hàng dài để chờ mua nữa rồi. Hi vọng rằng công thức làm rau câu flan cheese mà Smoothie Days đem đến trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một món ăn hấp dẫn cho gia đình mình.











Comments

Popular posts from this blog

Hướng dẫn cách bổ ổi đẹp mắt, đơn giản, lịch sự

Cách nhặt rau dền, hướng dẫn lặt rau dền đúng chuẩn

Hướng dẫn nhặt rau cần tây và cần ta cho đúng