Cách làm rau câu rừng nguyên sinh đơn giản nhất, siêu độc lạ
Rau câu rừng nguyên sinh thu hút nhiều người bởi hình dạng kì lạ của nó, lúc đầu mình thấy nó độc đáo quá nên cũng mày mò tìm cách làm thử và kết quả thì vượt hơn mong đợi nha. Những miếng thạch vừa thơm ngon vừa cho chúng ta có cảm giác như đang lạc vào một khu rừng mát mẻ, xanh tươi thì còn gì tuyệt hơn trong những ngày giữa hè nắng nóng này.
Đặc biệt, cách làm rau câu rừng nguyên sinh khá đơn giản chứ không hề phức tạp như hình dạng của nó. Cùng chuẩn bị bước vào khu vườn xanh tốt mà Smoothie Days mang đến dưới đây nhé!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Phần rừng nguyên sinh:
- 10gr bột rau câu giòn Agar
- 1 bó lá dứa
- 100gr đường cát trắng ( bạn có thể cân chỉnh lượng đường phụ thuộc vào khẩu vị của mình nhé)
- 2 quả trứng gà
Phần rau câu cốt dừa:
- 5gr bột rau câu giòn Agar
- 60ml nước cốt dừa
- 50gr đường cát trắng
HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH RỪNG NGUYÊN SINH
Bước 1: Làm phần thạch rừng nguyên sinh
- Đầu tiên, đối với lá dứa bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ cho dễ xay, sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố cùng khoảng 500ml nước rồi bấm nút xay cho thật nhuyễn mịn.
- Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa xay này vào rây hoặc tấm vải lọc để thu được nước cốt lá dứa.
Lưu ý: Bạn dùng thìa hớt hết bọt trên bề mặt để lá dứa được trong nhất nhé.
- Bạn cho nước cốt lá dứa vào nồi, sau đó cho bột rau câu ngâm trong vòng 15 phút để bột nở ra.
- Tiếp tục bạn bắc nồi này lên bếp, cho thêm đường rồi đun trên lửa vừa.
Lưu ý: Trong thời gian đun, bạn khuấy đều tay để đường được tan hết và hỗn hợp thạch không bị vón cục nhé.
- Bạn cho trứng gà vào bát, đánh tan.
- Khi thấy hỗn hợp thạch lá dứa bắt đầu trong lại thì thì bạn cho phần trứng gà này vào, khuấy nhẹ theo hình tròn để trứng có màu ngà ngà nổi lên và tạo thành các mảng tơi là được.
- Bạn đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp nhé.
Lưu ý: Trong khi khuấy trứng, bạn không nên khuấy mạnh tay vì sẽ khiến trứng tan nhỏ ra không đẹp mắt mà chỉ nên khuấy nhẹ nhàng theo một chiều nhé.
- Cuối cùng, bạn cho phần thạch đã nấu này vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông hẳn.
Bước 2: Làm thạch cốt dừa
- Bước làm rau câu nước cốt dừa này khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm bột thạch với nước khoảng 15 phút cho thạch nở ra rồi bắc nồi lên bếp, đun đến khi sôi.
- Sau khi nước thạch sôi, bạn cho thêm đường vào khuấy đều cho đường tan rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp.
Lưu ý: Vì nước cốt dừa đun lâu sẽ bị tách nước nên bạn không nên cho vào đun cùng phải chờ nước sôi mới cho vào nhé.
- Cuối cùng bạn để một lúc cho thạch nguội bớt, đổ vào phần rau câu nguyên sinh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi cả hai lớp đông hoàn toàn là được nhé.
Bước 3: Hoàn thành thạch nguyên sinh
- Cuối cùng, sau khi thạch đông hoàn toàn, bạn lấy ra rồi cắt thành từng miếng vừa ăn là đã hoàn thành rồi.
Công thức làm rau câu rừng nguyên sinh này khá độc đáo nhưng cũng đơn giản đúng không? Chắc hẳn mọi người sẽ rất trầm trồ trước độ khéo tay của bạn đấy, chúc bạn thành công với công thức này nhé!
Comments
Post a Comment