Cách làm trà đào cam sả từ đào ngâm ngon nhất

 Trà đào cam sả là một thức uống mới lạ đang làm mưa làm gió trên thị trường thức uống không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới.

Thức uống này là sự kết hợp độc đáo giữa đào ngâm truyền thống hòa quyện với hương thơm nồng của sả cùng vị chua ngọt thanh mát của chanh vàng, chẳng trách mà nhiều người lại ưa chuộng thức uống này đến vậy.

Cách pha trà đào không hề khó như nhiều người nghĩ đâu nha, giữa hàng trăm công thức rối mắt trên mạng, bạn có thể tham khảo công thức cực "xịn" mà Smoothie Days chia sẻ dưới đây nhé!


Xem thêm:

Cách làm trà trái cây

Làm trà chanh dây cực hấp dẫn.



CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 miếng đào ngâm ( bạn có thể mua đào ngâm sẵn hoặc có thể tham khảo cách ngâm đào ở đây nhé)

- 6gr trà túi lọc hương đào ( tương đương 3 túi)

- 2 cây sả

- 1 quả cam vàng

- 30gr đường ( tùy khẩu vị mà bạn có thể cân chỉnh lượng đường cho phù hợp nhé)

- 1 lít nước lọc.


HƯỚNG DẪN LÀM TRÀ ĐÀO


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu


- Đầu tiên bạn cho trà túi lọc ra ly, sau đó ngâm với nước sôi 90 độ C khoảng 10 phút thì vớt túi bã trà ra là đã có phần nước cốt trà rồi.

Lưu ý: Bạn nên ngâm trà trong ly thủy tinh, tránh dùng ly nhựa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn không thể cân chỉnh lượng nhiệt độ chính xác thì bạn có thể đun sôi nước rồi để ở nhiệt độ thường 5 phút trước khi hãm trà nhé.

- Đối với đào ngâm, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Sả rửa sạch rồi cắt khúc, sau đó đập dập. Bạn cho sả vào nồi cùng 1 lít nước, đun thêm 15 phút thì tắt bếp.

- Cam bạn rửa sạch rồi cắt làm đôi, một nửa bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt còn nửa còn lại cắt thành từng lát nha.


Bước 2: Pha trà đào cam sả


- Bước mà bạn mong chờ nhất đã đến rồi đây. Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, bạn đổ từ từ phần nước sả đã nấu vào ly trà túi lọc.

- Tiếp theo bạn cho phần nước cam đã vắt vào, cho thêm một chút đường nếu muốn uống ngọt hơn.

- Bạn cho thêm đào cắt miếng vào, khuấy nhẹ cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

- Cuối cùng bạn cho thêm đá là đã xong thức uống thơm ngon rồi.


Bước 3: Trang trí thành phẩm

- Để ly trà đào cam sả này đẹp mắt và kích thích người uống thì việc trang trí cũng cực kì quan trọng.

- Đầu tiên bạn rót trà vào ly, sau đó cho thêm lát cam đã cắt sẵn thêm cây sả để thay thế thìa khuấy là đã hoàn thành thức uống thơm ngon, đẹp mắt rồi.


Bạn thấy cách làm trà đào cam sả này không hề khó đúng không? Đặc biệt vào mùa đông thì thức uống này uống nóng cũng cực kì ngon nữa đấy. Với khoảng thời gian đang nghỉ dịch thì bạn cùng bỏ túi công thức này để trổ tài cho gia đình mình nhé.





Comments

Popular posts from this blog

Hướng dẫn cách bổ ổi đẹp mắt, đơn giản, lịch sự

Cách nhặt rau dền, hướng dẫn lặt rau dền đúng chuẩn

Hướng dẫn nhặt rau cần tây và cần ta cho đúng