Hướng dẫn cách nhặt rau mồng tơi nấu canh đúng chuẩn

 Với những ngày hè nóng nực này, nhiều bà nội trợ có xu hướng lựa chọn những loại thực phẩm có tính giải nhiệt, thanh mát cao, trong đó rau mồng tơi được yêu thích bởi hương vị cũng như công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.

Nghe nhặt rau thì dễ thế thôi nhưng bắt đầu từ quy trình chọn được những bó rau ngon, an toàn không phun hóa chất hay nhặt như thế nào, nấu ra sao để không bị nhớt thì cũng khiến nhiều người đau đầu lắm nha.

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn thì tham khảo cách nhặt rau mồng tơi đúng chuẩn mà Smoothie Days hướng dẫn dưới đây nhé!


CÁCH CHỌN RAU MỒNG TƠI NGON

Hiện nay, trên thị trường tràn lan những loại rau mồng tơi xanh mơn mởn, nhìn là muốn mua ăn ngay. Tuy nhiên, việc phân biệt loại rau an toàn hay rau có sử dụng chất bảo vệ thực vật khá khó vì nhiều hộ buôn bán hay thương lái bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng mà sử dụng một lượng chất bảo vệ thực vật lớn. Vậy dựa vào đặc điểm nào để phân biệt được loại rau chất lượng hay rau đã ngâm hóa chất?


- Với rau mồng tơi, bạn nên chọn mua những mớ có cọng nhỏ, lá màu xanh thẩm và không bị tái. Bên cạnh đó, trước khi chế biến thì bạn nên ngâm mồng tơi qua nước muối loãng hoặc nước vo gạo để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cũng như vi khuẩn gây hại. Ngoài ra, nếu không ăn hết rau thì bạn nên đổ đi vì rau mồng tơi không nên ăn lại, rất dễ bị ngộ độc.

- Vói những cọng rau có thân to mập, vươn dài ra và lá có màu óng mướt thì bạn không nên mua nhé. Nhìn những mớ này có vẻ ngon nhưng khả năng cao là chúng đã bị phun một lượng chất bảo vệ thực vật lớn.


CÁCH NHẶT RAU MỒNG TƠI

- Với những cách chế biến khác nhau thì bạn lại có cách nhặt khác nhau. Để luộc hay xào thì bạn ngắt lấy phần ngọn và các lá non. Tiếp đến bạn ngâm trong nước muối loãng và rửa sạch lại để đảm bảo an toàn trước khi chế biến nhé.

- Nếu để nấu canh thì bạn cắt nhỏ ra, để rau không bị dập thì bạn cố gắng cắt nhỏ và gọn lại nhé.


CÁCH NẤU RAU MỒNG TƠI KHÔNG BỊ NHỚT


- Đầu tiên là việc sơ chế rau, để không bị nhớt thì bạn không nên rửa với nước quá mạnh nhé, sẽ dễ bị làm dập rau.

- Khi nấu rau, bạn nên chờ nước thật sôi mới cho rau vào hoặc khi nấu canh thì bạn cho gia vị vào trước, đến khi nước sôi hẳn thì cho rau vào, nấu trên lửa to.

- Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên nấu vừa thôi, không đun lâu quá khiến rau bị nhũn ra nhé.


Vậy là chúng ta đã khám phá ra biết bao điều bổ ích chỉ với một mớ rau mồng tơi. Chúc bạn và gia đình có những món ăn ngon, bổ dưỡng từ loại rau này nhé!









Comments

Popular posts from this blog

Hướng dẫn cách bổ ổi đẹp mắt, đơn giản, lịch sự

Cách nhặt rau dền, hướng dẫn lặt rau dền đúng chuẩn

Hướng dẫn nhặt rau cần tây và cần ta cho đúng