Share cách làm rau câu hoa đậu biếc nước cốt dừa ngon, đẹp mắt
Chắc hẳn ai cũng đã quá quen thuộc với thạch rau câu rồi đúng không? Đây là một món ăn vặt cực hot trong mùa hè mà nhiều người ưa chuộng với hương vị thanh mát với các loại trái cây, độ dai giòn sần sật thêm màu sắc tươi tắn. Tuy nhiên, thạch hoa đậu biếc bạn đã từng nghe nói hay thử qua chưa? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu cách làm rau câu đậu biếc mà Smoothie Days đem đến dưới đây, chắc chắn sẽ làm bạn và cả gia đình thích thú vì sự mới lạ này đấy.
Xem thêm:
Hướng dẫn làm rau câu chanh leo chua ngọt cực ngon.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 gói bột rau câu ( vì mình thích độ mềm dẻo nên sẽ dùng bột thạch dẻo Jelly, còn nếu bạn muốn rau câu làm ra được giòn thì có thể thay thế bằng bột giòn Agar nha)
- 5gr hoa đậu biếc khô
- 500ml nước dừa xiêm
- 400ml nước cốt dừa
- 100gr đường cát trắng ( tùy theo khẩu vị mà bạn tăng hay giảm lượng đường cho phù hợp nhé)
- Một chút xíu muối.
HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH RAU CÂU HOA ĐẬU BIẾC
Bước 1: Sơ chế hoa đậu biếc khô
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị 200ml nước sôi, sau đó cho hoa đậu biếc khô vào ngâm khoảng 10 phút để hoa ra hết màu.
- Tiếp đến bạn vớt hết xác hoa đi là thu được phần nước màu xanh rồi.
Bước 2: Nấu rau câu đậu biếc
- Bạn cho phần nước hoa đậu biếc vào nồi, sau đó đổ một nửa nước dừa tươi vào cùng, bật bếp đun cho đến khi sôi.
- Với phần bột rau câu, bạn trộn một nửa bột với một nửa đường, sau đó cho từ từ vào phần nước đang sôi, vừa cho vừa khuấy đều đến khi đường và rau câu tan hết là được.
- Bạn cho sôi thêm 3 phút rồi tắt bếp, bạn hớt hết bọt trên bề mặt để rau câu được trong hơn nha.
Lưu ý: Đối với rau câu dẻo bạn có thể cho luôn trực tiếp được nhưng nếu dùng bột thạch Agar, bạn cần ngâm trong nước 10 phút trước khi nấu để bột thạch nở nhé.
- Sau khi nấu xong, bạn có thể ngâm trong chậu nước nóng hoặc để trên lửa liu riu để thạch không bị đông lại, chờ sử dụng.
Bước 3: Làm thạch cốt dừa
- Tương tự như bước trên, bạn đổ nửa phần nước dừa tươi còn lại vào nồi, cho thêm nước cốt dừa cùng một chút muối rồi đun sôi.
- Bạn tiếp tục trộn bột rau câu và phần đường còn lại, đổ vào phần nước cốt dừa đang sôi, khuấy đều tay để đường và bột thạch tan hết.
- Bạn tiếp tục đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp, chuẩn bị công đoạn đổ thạch.
Lưu ý: Nếu có bếp đôi, bạn có thể nấu đồng thời 2 loại thạch một lúc để tiết kiệm thời gian nhé.
Bước 4: Đổ thạch rau câu và hoàn thành
- Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành đổ thạch vào khuôn.
- Đầu tiên bạn cho phần nước rau câu hoa đậu biếc vào trước, sau đó chờ tầm 3 phút cho lớp trên thạch se se lại thì bạn đổ phần rau câu cốt dừa chồng lên trên. Để biết lớp dưới khô chưa thì bạn có thể dùng tay để cảm nhận nhé.
- Bạn tiếp tục đổ tương tự như thế cho đến khi hết nguyên liệu nha.
- Cuối cùng bạn chỉ cần để thạch nguội trước khi cho vào ngăn mát, để lạnh thêm 2 tiếng cho đông hoàn toàn là đã xong món thạch hoa đậu biếc đẹp mắt rồi nè.
- Khi ăn bạn chỉ cần lấy ra, cắt thành từng miếng vừa ăn là có thể mời cả gia đình thưởng thức được rồi nhé.
Cách làm rau câu từ hoa đậu biếc này khá mới lạ đúng không? Bạn cũng đừng quên thường xuyên ghé thăm Smoothie Days để tham khảo các công thức ngon lành và độc đáo hơn nữa nhé.
Comments
Post a Comment