Cách gọt dưa lưới, hướng dẫn mẹo bổ dưa vàng vừa đẹp vừa nhanh
Một trong những loại trái cây mọng nước được ưa chuộng trong mùa hè không thể không nhắc đến em dưa lưới vàng ươm, thơm nức mũi. Đây là loại quả được trồng phổ biến ở nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng đối với người tiêu dùng Việt Nam thì quả này không còn quá xa lạ nữa.
Tại sao nên bổ sung dưa lưới cho cơ thể?
Dưa lưới là thực phẩm chứa một hàm lượng vitamin A, C, E và acid folic lớn, đây đều là những chất chống oxy hóa quan trọng trong quá trình biến dưỡng dinh dưỡng của con người. Ăn dưa lưới ngoài tác dụng tăng cường hệ miễn dịch còn có khả năng chống táo bón, chữa chứng mất ngủ, loãng xương, hạ huyết áp và còn có khả năng hỗ trợ chống lại một số bệnh ung thư.
Độ thơm ngon và lợi ích của dưa lưới không có gì để bàn cãi nữa rồi nhưng cách cắt dưa lưới như thế nào để vừa nhanh, vừa sạch và làm sao để chọn được quả dưa ngon mình chắc rằng nhiều người cũng tò mò lắm đúng không nào? Tìm hiểu qua bài viết Smoothie Days mang đến dưới đây nhé!
Hướng dẫn bổ dưa lưới
- Trước khi bổ hay gọt bất cứ quả nào thì cũng cần rửa cho sạch sẽ và dưa lưới cũng vậy, bạn rửa sạch rồi để ráo nhé.
- Tiếp theo đó bạn cắt đôi quả dưa theo chiều ngang, sau đó dùng thìa nạo hết phần ruột dưa.
- Bạn tiếp tục đặt mặt cắt của quả dưa xuống thớt hoặc một mặt phẳng sạch, sau đó dùng dao gọt bỏ hết phần vỏ đi.
Lưu ý: Trong bước này bạn gọt cẩn thận để chỉ gọt hết phần vỏ thôi chứ không cắt sát quá vào phần thịt, tránh gây lãng phí.
- Cuối cùng bạn cắt dưa thành từng lát có độ dày tầm 3cm, sau đó tiếp tục cắt thành từng miếng vuông cho vừa ăn là đã hoàn thành rồi.
Mẹo chọn dưa lưới ngon đúng chuẩn
Thay vì "rước bực vào người" vì mua về phải những quả dưa xanh, nhạt, thậm chí là thối hỏng bên trong thì bạn có thể tham khảo những đặc điểm dưới đây để có thể chọn được những quả dưa ngon đúng chuẩn nhé.
- Nhiều người thường bảo khi chọn trái cây thì nên chọn những quả còn cuống tươi, nhưng đối với dưa lưới thì không nên nhé. Theo kinh nghiệm của nhiều người trồng dưa thì những quả dưa lưới còn cuống thường xanh và chưa đủ độ ngọt, vì vậy bạn nên chọn mua những quả cuống héo nha.
- Bạn nên chọn những quả dưa có vỏ cứng cáp, đường vân nổi gồ lên, rõ ràng và có màu xanh vàng. Ngược lại, những quả bị móp hay dập hoặc có vân ngả sang màu nâu đen thì không nên mua nhé.
- Bên cạnh đó, bạn có thể dùng tay để cảm nhận, bạn ấn nhẹ quả dưa, nếu có độ đàn hồi vừa phải chứng tỏ quả dưa đó vừa chín tới còn không nên chọn những quả quá cứng hay quá mềm.
- Bạn có thể lắc nhẹ quả dưa để lựa chọn cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nếu muốn mua về ăn luôn thì chọn những quả khi lắc có tiếng động đậy nhẹ vì những quả này vừa chín tới còn nếu muốn bảo quản vài ngày thì bạn chọn những quả nặng, chắc nhé.
- Ngoài ra bạn có thể dựa vào mùi thơm của dưa, những quả dưa vừa chín tới sẽ có hương thơm dịu nhẹ, nên mua. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn những quả có hương nồng quá vì khả năng cao quả này đã quá chín rồi, nếu thấy mùi hơi khó chịu thì không nên chọn, khả năng cao dưa đã bị thối hỏng bên trong.
Vậy là bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về cách gọt dưa lưới cũng như cách chọn dưa ngon. Ngoài việc ăn trực tiếp thì bạn cũng có thể tham khảo cách làm sinh tố dưa lưới mát lạnh cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Comments
Post a Comment