Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon, không bị thâm đen

 Người xưa hay có câu: "Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ rau muống xào tỏi nhớ cà dầm tương", thế mới biết đối với người Việt Nam đây không chỉ là món ăn dân dã trong các bữa cơm mà nó còn được đưa vào thơ ca. 

À chưa bật mí một điều là tuy nó dân giã thế thôi chứ chứa một hàm lượng dưỡng chất cực lớn, những bà nội trợ không nên bỏ qua món ăn này trong thực đơn dinh dưỡng của gia đình nhé.

Tuy nhiên, nhiều người thường tỏ ra "không hiểu kiểu gì" khi xào rau nhưng nó lại có màu thâm đen nhìn không hề ngon mắt. Làm gì cũng phải có mẹo, muốn xào rau xanh giòn thì không nên bỏ qua công thức rau muống xào tỏi hấp dẫn mà Smoothie Days mang đến dưới đây.

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

- 1 bó rau muống ( để chọn được những bó rau muống tươi ngon, không nhiễm chì thì bạn có thể tham khảo cách chọn rau muống mà mình đã hướng dẫn ở đây)

- 4 nhánh tỏi ( tùy khẩu vị và sở thích của gia đình mà bạn có thể cân chỉnh lượng tỏi cho phù hợp)ư

- Chanh và ớt trái

- Các loại gia vị bao gồm: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, dầu hào.

Hướng dẫn làm rau muống xào tỏi

Bước 1: Nhặt rau muống và sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, rau muống mua về bạn nhặt bỏ hết phần cọng già, những lá vàng úa, thối hỏng, sau đó bạn lặt thành từng khúc vừa ăn.

Lưu ý: Bạn có thể tham khảo cách nhặt rau muống chi tiết ở đây nhé.

- Bước tiếp theo, bạn rửa rau muống với nước khoảng 2-3 lần cho sạch, sau đó cho rau vào ngâm trong nước muối loãng tầm 15 phút để loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn cũng như các chất gây hại.

- Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập

- Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.

- Ớt bạn cũng cắt thành từng lát mỏng nhé.

Bước 2: Chần rau muống

- Trước khi xào rau muống thì bạn nên chần qua một chút thì rau sẽ giữ được độ xanh và giòn.

- Đầu tiên bạn cho một chút nước vào nồi, cho thêm một chút muối rồi đun lửa to đến khi sôi.

- Trong thời gian đun nước, bạn chuẩn bị một chậu nhỏ, cho thêm một chút đá lạnh vào.

- Sau khi nước sôi, bạn cho rau muống vào chần sơ qua tầm 1 phút, sau đó nhanh tay vớt ra rồi cho luôn vào chậu nước đá để rau được xanh và giòn, sau đó bạn vớt rau ra và để ráo nước.

Lưu ý: Rau bước này chỉ chần sơ qua thôi nên bạn không nên để quá lâu khiến rau bị mềm nhé.

Bước 3: Xào rau muống

- Tiếp theo đó bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm ít dầu và tỏi đập dập vào phi.

- Khi tỏi đã chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì bạn cho rau muống đã ráo nước vào, đảo nhanh, cho thêm một chút gia vị hợp khẩu vị nữa là được.

- Cuối cùng bạn cho thêm một chút chanh và ớt cắt lát vào tùy khẩu vị, đảo nhanh thêm lần nữa rồi tắt bếp.

- Cuối cùng bạn chỉ cần cho rau ra đĩa là chúng ta đã có món rau muống xào tỏi thơm ngon rồi.

Vậy là chỉ cần một vài mẹo nhỏ thôi thì bạn đã có thể giải quyết được vấn đề xào rau muống bị thâm đen rồi. Một món ăn vừa thơm ngon lại còn giàu dinh dưỡng, bạn còn chần chừ gì mà không chế biến cho những người thân ngay thôi.





Comments

Popular posts from this blog

Cách nhặt rau dền, hướng dẫn lặt rau dền đúng chuẩn

Hướng dẫn cách bổ ổi đẹp mắt, đơn giản, lịch sự

Hướng dẫn nhặt rau cần tây và cần ta cho đúng