Hướng dẫn cách bổ măng cụt, bóc vỏ quả măng cụt vừa sạch sẽ lại nhanh chóng

 Những ai là tín đồ của măng cụt chắc chắn sẽ rất khao khát có thể tìm ra một mẹo bổ măng cụt vừa nhanh vừa đơn giản lại không bị chảy nhựa vào tay và cũng giữ nguyên được phần ruột mà không bị nát. Ối quả măng cụt khó bổ thế à? Nói thật thì chưa thấy cái quả nào mà vỏ thì cứng nhưng ruột thì mềm, bóc mà không cẩn thận tí thôi thì phần ruột đã nát tươm lại còn chảy nhựa tím vào tay trông rất bẩn nữa chứ.

Mặc dù đây là loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất lớn như chất chống oxy hóa, đạm, vitamin cùng các khoáng chất có lợi cho sự phát triển của cơ thể như sắt, canxi, photpho nhưng nhiều người ngại ăn với lý do hết sức " củ chuối" là lười bổ.

Trong bài viết này, Smoothie Days sẽ đem đến bạn cách bổ măng cụt cực " xịn", bạn tìm hiểu dưới đây nhé!

Tham khảo:

Cách bổ ổi đẹp, đơn giản

Mẹo gọt kiwi không bị nát.

Hướng dẫn cắt măng cụt

Bóc từ phần cuống

- Với những trường hợp không có dao thì đây là một cách cực dễ dàng lấy được nguyên vẹn phần thịt trắng bên trong mà bạn có thể áp dụng.

- Đầu tiên bạn dùng 2 ngón tay giữ phần thân cuống, sau đó ấn nhẹ xuống rồi từ từ kéo phần cuống ra khỏi phần thân của măng cụt.

- Cuối cùng bạn chỉ cần bóp một cách thật nhẹ nhàng là có thể tách quả ra làm đôi rồi.

Lưu ý: Bạn tránh bóp mạnh tay quá sẽ làm nát phần thịt, lúc này chỉ cần một lực nhẹ là đủ.

Bóc từ phần đáy

- Cách này bạn cũng không cần dùng dao, bạn chỉ cần lật quả sao cho phần đế có hình bông hoa hướng lên trên, sau đó dùng tay ấn nhẹ phần bông hoa sao cho nó lõm xuống là được, đến lúc này thì thân quả đã được tách làm đôi rồi.

- Cuối cùng bạn tách nhẹ ra là có thể dễ dàng lấy phần thịt quả.

Dùng dao để cắt

- Trong trường hợp có dao, bạn cũng cần sử dụng khéo léo để không bị nát nhé. Bạn chỉ cần dùng một con dao sắt rồi cắt một đường tròn theo chiều ngang ở giữa quả măng cụt.

- Cuối cùng sau khi quả măng cụt được chia đôi thì bạn có thể tách đôi quả măng cụt ra, lấy phần thịt và thưởng thức được rồi.

Lưu ý: Trong quá trình cắt, bạn khứa dao vừa đủ sâu để tách được vỏ thôi chứ dao không nên chạm vào phần thịt nhé.

Mẹo chọn măng cụt ngon

Qủa măng cụt được ngụy trang bởi một lớp vỏ khá dày nên thường sẽ khó chọn những quả ngọt, mọng nước và không bị hỏng, tuy nhiên không phải là không có cách, bạn tham khảo một vài mẹo dưới đây:

- Đầu tiên bạn nên ăn măng cụt theo mùa của nó vì ở thời gian này măng cụt sẽ ngon, ngọt mà ít hóa chất bảo quản nhất. Măng cụt thường được thu hoạch vào khoảng đầu tháng 4 đến tháng 6 nên bạn cân nhắc nhé.

- Theo kinh nghiệm chọn măng cụt thì bạn nên chọn những quả bé hoặc cỡ trung bình vì nó sẽ thường đặc ruột và nhiều múi hơn, những quả to thường thì hạt cũng to và nó không ngon bằng.

- Đồng thời bạn cũng nên nhìn vào màu sắc quả, bạn nên chọn những quả có màu rám nâu vì sẽ ngon hơn là có màu rám đỏ.

- Bạn cũng để ý ở phần đáy quả có một bông hoa nhỏ. Một điều hết sức kỳ lạ là những cánh hoa sẽ tỷ lệ thuận với số múi trong quả nên bạn chọn những quả có nhiều cánh hoa và đều, đảm bảo những quả đấy cũng có nhiều múi.

- Cuối cùng bạn có thể dùng tay để cảm nhận, bạn nắn và bóp nhẹ quả măng cụt thấy mềm đều, không chỗ cứng chỗ mềm là được nhé.

Qua những cách bóc vỏ măng cụt mà Smoothie Days đem đến trên đây thì chắc hẳn bạn sẽ không còn "ngại" quả này nữa đúng không ạ? Vậy thì đừng ngần ngại bổ sung loại trái cây dinh dưỡng này vào thực đơn cho gia đình nhé!








Comments

Popular posts from this blog

Hướng dẫn cách bổ ổi đẹp mắt, đơn giản, lịch sự

Cách nhặt rau dền, hướng dẫn lặt rau dền đúng chuẩn

Hướng dẫn nhặt rau cần tây và cần ta cho đúng