Hướng dẫn nhặt rau cần tây và cần ta cho đúng

 Rau cần là loại rau khá quen thuộc mà hầu hết ai cũng biết, nhất là từ khi xuất hiện xu hướng làm đẹp bằng nước ép rau cần tây được nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng lăng xê thì loại rau này lại được tìm kiếm nhiều hơn cả. Tuy nhiên, do khác nhau về điều kiện tăng trưởng mà rau cần được chia thành 2 loại là cần tây và cần ta, mỗi loại đều có một đặc tính khác nhau, bạn tìm hiểu qua một chút nhé.

Rau cần ta thì chắc nhiều người biết hơn, nó thường được trồng ở những nơi có môi trường ẩm ướt như ao hồ, ven sông hoặc các ruộng nước. Loại rau này được dùng làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon như lẩu rau cần, rau cần xào thịt bò,...

Ngược lại, rau cần tây lại được trồng ở trên cạn, phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ cao, thoáng mát và được ví như thần dược trong hiệu quả làm đẹp được nhiều chị em áp dụng.

Vì đặc tính khác nhau mà cách sơ chế cũng có sự khác biệt, phù hợp với từng cách thức chế biến. Vậy trong bài viết này, Smoothie Days sẽ đem đến bạn cách lặt rau cần phù hợp nhất.

Tham khảo thêm:

Cách nhặt rau rút

Hướng dẫn nhặt rau cải ngọt

Hướng dẫn lặt rau cần ta (cần nước)


- Với rau cần ta, đầu tiên bạn dùng dao cắt bỏ phần cuống già ( tầm 3-4cm cách phần thân)

- Tiếp theo đó, bạn ngắt bỏ phần lá vàng, héo úa, sâu hỏng và phần rễ ở thân.

- Bước tiếp theo bạn cắt bỏ bớt phần lá đi, sau đó cắt rau cần thành từng khúc ngắn tầm 10cm.

- Cuối cùng bạn rửa rau thật sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng tầm 15 phút để loại vỏ hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn cũng như các loại giun sán có hại.

- Bạn rửa với nước thêm một lần nữa, để ráo là có thể tiến hành chế biến các món hấp dẫn rồi.

Hướng dẫn nhặt rau cần tây (cần cạn)

- Với rau cần tây, thường sẽ dễ sơ chế hơn vì có thân khá to và mọc thành từng cụm.

- Bước đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ cuống rồi tách cần tây thành các nhánh.

- Đến lúc này bạn chỉ cần rửa thật sạch cần tây, tốt hơn hết là bạn rửa từng cọng một, sau đó cắt thành từng khúc là được.

- Cần tây sơ chế xong bạn có thể đem đi xay thành nước uống hoặc chế biến thành các món ăn khác nhé.

Mẹo chọn rau cần an toàn

Đối với rau cần, người tiêu dùng cần khôn ngoan trong việc chọn mua để đảm bảo an toàn cho gia đình. Loại rau này được đánh giá là chứa nhiều chất bẩn nhất vì sinh trưởng trong môi trường ẩm ướt, thuận lợi cho sự phát triển của nhiều loại giun sán.

- Rau cần ngon thường có màu xanh sáng, có phần lá và cuống dày, cọng rau thường tròn đều nhau, ít rễ và có màu non trắng.

- Tuy nhiên bạn cũng lưu ý với những mớ rau nhìn có vẻ rất đẹp mắt. Thân phình to bất thường, ngó trắng nõn nà vì có khả năng cao rau này đã được sử dụng hàm lượng phân và chất tăng trưởng lớn.

- Bên cạnh đó, những loại rau có nhiều rễ, cọng không đều hoặc có màu sậm cũng không nên mua vì nó có khả năng là bị bẩn, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khi ăn phải như tiêu chảy, giun sán,...

Vậy là bạn đã phân biệt được cần tây và cần ta, cách nhặt rau cần cũng như những mẹo chọn rau an toàn rồi đúng không ạ? Đừng quên ghé thăm nhà Smoothie Days để bỏ túi thêm các mẹo hay ho cho căn bếp nhà mình nhé!








 






Comments

Popular posts from this blog

Hướng dẫn cách bổ ổi đẹp mắt, đơn giản, lịch sự

Cách nhặt rau dền, hướng dẫn lặt rau dền đúng chuẩn